ABCs of Death รวมหนังสั้นสุดสยอง 26 เรื่องโดยผู้กำกับ 26 คนจากทั่วโลก

ถ้าหากคุณเป็นคอภาพยนตร์สยองขวัญ ชนิดที่เรื่องไหนดี เรื่องไหนเด็ด เรื่องไหนน่ากลัวก็ดูมาหมดแล้ว คุณคงรู้จักแคมเปญ ABCs of Death แต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้จัก แคมเปญนี้เป็นแคมเปญรวมเรื่องสั้นสยองขวัญ 26 เรื่องจากทั่วโลกตามตัวอักษรภาษาอังกฤษ 26 ตัว แม้จะเป็นแคมเปญภาพยนตร์สยองขวัญ แต่แนวภาพยนตร์นั้นไม่จำเป็นต้องมาแบบผีตุ้งแช่ทั้งหมด มีทั้งแอคชั่น คอมเมดี้ และดราม่าครบทุกองค์ประกอบ ดังนั้น บทความนี้จึงขอแนะนำภาพยนตร์เรื่องที่น่าสนใจในแคมเปญนี้ บอกไว้ก่อนว่าหนังไม่มีซับไทย แต่ดูเพียงเนื้อเรื่องกับซาวน์ประกอบก็ลุ้นระทึกแล้ว

 

A is for Apocalypse

ชายหนุ่มคนหนึ่งกำลังนั่งกินอาหารเช้า และดูโทรทัศน์ ส่วนภรรยาของเขาค่อย ๆ ก้าวออกมาจากห้องน้ำ และต้องการจะฆ่าเขา หลังจากการรับชมข่าว ๆ หนึ่ง เธอพูดกับเขาว่า “ไม่มีเวลาเพียงพอแล้ว”ภรรยาของเขาไปชมข่าวอะไรมา  แล้วเขาจะรอดชีวิตหรือไม่

 

B is for Bigfoot 

เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มกับแม่เลี้ยงที่กำลังนั่งเล่นจ้ำจี้มะเขือเปาะแปะกัน แต่แล้วลูกสาวเข้ามาเห็น จึงต้องพาเธิเข้าไปนอนก่อน โดยการกล่อมให้เธอนอนด้วยวิธีที่บอกว่า “ถ้าเธอยังไม่นอนไวๆ จะมี  Bigfoot มาเอาตัวเธอไปนะ” แต่สิ่งที่พบเจอคืออะไร แล้วจะเกิดอะไรขึ้น

C is for Cycle

เรื่องของชายหนุ่มที่กำลังยืนรดน้ำให้ต้นไม้ที่สวนหลังบ้าน แต่แล้วกลับเหลือบไปเห็นเลือดกองอยู่บนพื้น และได้ยินเสียงออกมาจกพุ่มไม้หลังบ้านของเขา เขาจะทำยังไงต่อไป อะไรจะเกิดขึ้นกับเขา

 

D is for Dogfight

ชายหนุ่มคนหนึ่งสวมจี้โลหะสลักคำว่า “บัดดี้” ก้าวลงสู่สังเวียนเพื่อสู้กับหมา แต่เมื่อมองดี ๆ แล้วหมาตัวนี้คือหมาที่เขาเลี้ยงไว้แล้วมันหายไป ทันใดนั้น หมาก็กระโจนเข้ากัดคอเขา ซึ่งเขาทำได้เพียงร้องว่า “บัดดี้”ทันใดนั้นทุกอย่างก็หยุดนิ่ง เรื่องราวครั้งนี้จะจบลงอย่างไร

 

E is for Exterminate

ชายคนหนึ่งพยายามจะฆ่าแมงมุมในบ้านของเขา แต่ไม่ว่าจะทำอย่างไรเค้าก็ไม่สามารถฆ่ามันได้ จนเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่งเขารู้สึกปวดหูขึ้นมา แม้ว่าสุดท้ายเขาก็สามารถฆ่าแมงมุมตัวนั้นได้ในที่สุด เรื่องราวจะจบเพียงเท่านี้หรือไม่

 

F is for Fart

เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่น เมื่อนักเรียนสาวคนหนึ่งแอบชอบครูคนหนึ่งในโรงเรียน แต่แล้วก็มีแก๊สพิษชนิดหนึ่งออกมาฆ่าทุกคนที่ได้สูดดมมัน เธอและครูคนนั้นจึงต้องหนีเข้าไปที่ตึกแห่งหนึ่ง สองคนนี้จะรอดหรือไม่ แล้วแก๊สพิษที่ว่านี้มาจากไหน

 

G is for Gravity

ชายหนุ่มที่กำลังไปเล่น  Surfboard ในทะเล แต่แล้วก็เกิดเรื่องราวแปลกๆมากมายขึ้นมา อะไรจะเกิดขึ้นกับเขา เขาจะผ่านมันไปได้หรือไม่

 

H is for Hydro-Electric Diffusion

สุนัขหนุ่มพันธุ์ปั๊กที่เหนื่อยจากการทำสงคราม จึงต้องการหาที่พักเพื่อเข้าไปพักผ่อน และดื่มแอลกอฮอล์เพื่อคลายเครียด พร้อมทั้งกูโชว์ของ สาวแมวเหมียวสุดเซกซี่ เหตุการณ์น่าตื่นเต้นอะไรจะเกิดขึ้นกับสุนัขหนุ่มพันธุ์ปั๊กและสาวเหมียวของเรากันแน่

 

I is for Ingrown

เป็นเรื่องของหญิงสาวที่ถูกมัดไว้ในอ่างในห้องน้ำ และมีชายหนุ่มที่ไม่หวังดีต่อเธอกำลังจะทำบางสิ่งบางอย่างกับเธอ สุดท้ายแล้วเขาจะทำอะไรกันแน่ และเธอจะรอดพ้นจากชายหนุ่มคนนี้หรือไม่

 

J is for Jidai-Geki

เป็นเรื่องราวของซามูไรคนหนึ่งที่กำลังจะตัดหัวนักโทษคนหนึ่งอย่างตั้งใจในการทำหน้าที่ แต่แล้วมีเหตุการณ์บางอย่างทำให้ซามูไรไม่สามารถที่จะตัดหัวของนักโทษคนนี้ได้

 

K is for Kultz

เรื่องนี้มาแนวตลกร้าย ผู้หญิงคนหนึ่งใช้บริการห้องน้ำสาธารณะหลังจากปวดหนัก แต่ชักโครกกลับกดไม่ลง ไม่ว่าจะกดยังไงก็ไม่ลง แล้วเธอก็ได้ยินเสียง ๆ หนึ่งขึ้นมาพร้อมกับสิ่งที่เธอ “ทิ้ง” ไว้ในชักโครก ต้องการจะกลับเข้าสู่ตัวเธออีกครั้ง เรื่องราวครั้งนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป

 

L is for Libido

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นของอินโดนีเซียเพื่อนบ้านของเรา เป็นเรื่องของการแข่งขัน “การช่วยตัวเอง” โดยจะมีผู้ช่วยที่ทำให้สำเร็จเสร็จสมไวขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสาวแก่ สาวพิการ สาวนู้ดสุดเอ็กซ์ หรือแม้กระทั่งเกย์ที่กำลังมีเพศสัมพันธ์กัน หากใครถึงจุดสุดยอดช้ากว่าจะต้องตายทันที แล้วใครจะเป็นผู้ชนะ เกมนี้จะจบลงยังไง

 

M is for Miscarriage

เรื่องราวของหญิงสาวที่น่าจะแท้งแล้วทิ้งเด็กลงไปในชักโครก แต่แล้วกลับกดชักโครกไม่ลง เลยต้องไปหาอุปกรณ์เข้ามาช่วยในการทำให้เด็กลงไปในชักโครก สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะจบลงยังไงกันแน่

 

N is for Nuptials

ภาพยนตร์ตอนนี้เป็นฝีมือของผู้กำกับไทยคนเก่ง อย่างโต้ง บรรจงนี่เอง มีเนื้อเรื่องคือ ชายคนหนึ่งซื้อนกแก้วตัวใหม่มาแล้วเอาไปอวดแฟนสาวของตัวเอง แต่แล้วนกแก้วตัวนี้กลับพูดมากไม่รู้ ไม่ว่าชายหนุ่มจะทำยังไงก็ไม่สามารถหยุดนกแก้วจอมปากมากตัวนี้ได้ จนนำไปสู่เรื่องราวสยองขวัญที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้น

 

O is for Orgasm

เป็นการนำเสนอเรื่องราวของเรื่องผ่านท่าทางและลวดลายแนวศิลปะ ซึ่งสื่อเนื้อหาได้ดีเยี่ยม เอาเป็นว่าผู้ชมลองเข้าไปดูเองนะครับ ว่าจะเป็นยังไง

 

P is for Pressure

เป็นเรื่องราวของสาวบริการคนหนึ่งที่มีลูกอยู่ทั้งหมด 3 คน โดนสามีหลอกเอาเงินของตัวเองไปจนหมดตัว สุดท้ายงานที่เขาจะไปทำต่อไปเพื่อหารายได้คืองานอะไร จะกินใจผู้ชมมากแค่ไหน

 

Q is for Quack

กลุ่มของชายหนุ่มที่ชอบทำคลิปแบบโหดร้ายและในทางไม่ดี เขาจึงคิดไอเดียที่จะทำคลิปพิเรนๆออกมาอีก โดยการถ่ายการยิงเป็ด อะไรจะเกิดขึ้นต่อไปลองรับชมกันดูครับ

 

R is for Removed

เป็นเรื่องราวของชายที่ได้ผ่านศึกสงครามมานับครั้งไม่ถ้วน จนสุดท้ายต้องเข้าโรงพยาบาล แต่แล้ว หมอและพยาบาลได้ทำการช่วยเหลือโดยการตัดหนังของเขาเพื่อไปทำอะไรสักอย่าง จะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นกับสิ่งที่พวกเขาทำกันแน่

 

S is for Speed

เรื่องราวของหญิงสาวที่จับตัวผู้หญิงคนหนึ่งมาเป็นตัวประกัน แต่ได้มีชายหนุ่มปริศนาที่ได้ไล่ตามเธอมา โดยไม่รู้สาเหตุเลยว่าโกรธแค้นมาจากไหนกันแน่

 

T is for Toilet

เรื่องนี้คู่คี่สูสีมากับ T is for Talk หรือที่ใครรู้จักกันในนาม อย่าหยุดพูด ไม่งั้นตาย (แนะนำให้ดูเหมือนกัน) แต่สำหรับเรื่องนี้ เป็นหนังที่เล่าผ่านดินน้ำมัน เป็นเรื่องของครอบครัวหนึ่งที่มีลูกชายกลัวการใช้ชักโครก และเพราะความกลัวนี่เองที่ทำให้เกิดเรื่องราวสยองขวัญแบบคาดไม่ถึง

 

U is for Unearthed

หนังเรื่องนี้จะทำให้คุณรู้สึกถึงว่า ถ้าคุณได้เป็นแวมไพร์ คุณจะเห็นภาพและทำอะไรต่อไป อยากรู้ว่าเรื่องราวจะเป็นยังไงก็รีบไปดูกันเลย

 

V is for Vagitus

หญิงสาวที่ต้องการเป็นตำรวจ แต่เมื่อได้เป็นตำรวจขึ้นมาแล้ว ก็ได้รับภารกิจที่ต้องไปกำจัดสิ่งต่างๆที่ไม่ดี พร้อมกับหุ่นยนต์คู่ใจ แต่ก็มีบางอย่างที่ผิดปกติเกิดขึ้น

 

W is for WTF

เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับกลุ่มที่ได้รับงานให้ทำหนังสั้นของ ABCs of Death แต่ดันคิดไอเดียทำหนังไม่ออก สุดท้ายแล้วผลลัพธ์ของหนังจะออกมาเป็นยังไง

 

X is for XXL

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในประเทศฝรั่งเศส เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งที่มีรูปร่างอ้วนใหญ่ออกไปเดินเล่นข้างนอก แต่ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็มีแต่คนล้อเลียนในรูปร่างของเธอและเอาเธอมาเปรียบเทียบกับคนที่มีรูปร่างผอมสวย ด้วยความเสียใจเธอจึงได้ตัดสินใจจะทำอะไรบางอย่างกับตัวเอง ที่จะทำให้ผู้พบเห็นต้องอึ้งไปตลอดกาล

 

Y is for Youngbuck

ชายแก่ที่ได้สอนให้เด็กคนหนึ่งฝึกยิงธนูเพื่อฆ่ากวาง แต่เมื่อได้ยิงกวางตายไปแล้ว พวกเค้าก็ตัดหัวกวางออก แต่แล้วเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากการฆ่ากวางครั้งนี้คืออะไรกันแน่ ไปหาคำตอบกันได้เลย

 

Z is for Zetsumetsu

ชายปริศนาคนหนึ่งต้องการจะแสดงให้เห็นว่า วัฒนธรรมของอเมริกันมาเกี่ยวข้องอย่างไรกับญี่ปุ่น โดยเล่าผ่านข้าวและซูชิ, ผู้หญิงที่สวมหมวกนาซี, และผู้คนที่อ่านหนังสือเกี่ยวกับเรื่องราวของระเบิดปรมาณู เมื่อชายคนนี้ตะโกนขึ้นมาว่า “ขอองค์จักรพรรดิ์จงเจริญ” ความโหดร้ายเลือดสาดก็บังเกิดขึ้น แม้ตัวหนังจะดูงง ๆ แต่ก็ถือว่าจบได้สมบูรณ์แบบ ปิดท้ายแคมเปญนี้ได้อย่างสมเกียรติทีเดียว

และนี่คือ 26 ภาพยนตร์สั้นในแคมเปญ ABCs of Death ที่คัดมาแล้วว่าคอหนังสยองขวัญไม่ควรพลาด บางเรื่องอาจจะมีให้ดูใน Youtube บางเรื่องอาจจะหาดูได้ยากหน่อย เพราะดูจากเว็บ แต่เชื่อเถอะว่าถ้าได้ดูแล้ว คุณจะจำได้ไม่ลืมเลย

Source : Dek-D

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *