Umut Ali Kal นักเรียนแลกเปลี่ยนที่เป็นดาราภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก

คุณเคยคิดไหมว่าคนธรรมดาๆคนหนึ่งที่ไม่เคยแสดงภาพยนตร์หรือโด่งดังมาก่อนจะได้รับโอกาสให้ไปร่วมงานพรมแดงอย่างเทศกาลภาพยนต์เมืองคานน์ที่มีดาราดังมากมายจากทั่วทุกมุมโลกเดินไหล่ชนกันให้ควัก แต่ Umut Ali Kal คือนักเรียนแลกเปลี่ยนจากประเทศตุรกี ทีกำลังศึกษาในประเทศเนเธอแลนด์ ซึ่งถือว่าเค้าเป็นคนที่ถือว่าโชคดีมากๆคนหนึ่งก็ว่าได้ที่อยู่ๆก็ได้เดินทางไปประเทศฝรั่งเศสเพื่อร่วมงานเทศกาลภาพยนต์เมืองคานน์ เทศกาลระดับโลกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสิ่งที่ดารานักแสดงหลายคนใฝ่ฝันว่าจะมี โอกาสได้ไปร่วมงานนี้สักครั้งหนึ่งในชีวิต แต่ใครหล่ะจะโชคดีเหมือนนาย Umut Ali Kal คนนี้

ในวันหนึ่งขณะที่ Umut Ali Kal ชายหนุ่มนักเรียนแลกเปลี่ยนธรรมดาคนหนึ่ง กำลังรอรถบัสอยู่ที่สถานี เค้าได้เห็นใครบางคนที่นั่นและหลังจากการพบกับใครคนนั้นเพียงระยะเวลาสั้นๆ นั้น Umut ได้พบว่าตัวเองก็ได้ไปปรากฏตัวอยู่บนพรมแดงในภาพยนตร์มีการพูดถึงมากที่สุดร่วมกับดาราที่มีชื่อเสียงระดับโลกโดยที่เค้าไม่เคยรู้มาก่อนว่าเธอคนนั้นเป็นใคร และเค้าก็ไม่รู้จักเธอหรือเคยเห็นเธอมากก่อนเลย

เค้าคือชายที่โชคดีที่สุดของปีนี้ก็ว่าได้ เพราะก่อนหน้านี้ Umut Ali Kal คือนักเรียนแลกเปลี่ยนธรรมดาๆ คนนึง ที่เดินทางมาจากประเทศตุรกีเพื่อมาศึกษาเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนในเนเธอแลนด์ก่อนที่เค้าจะลงเอยด้วย การเดิน พรมแดงในเทศกาลหนังระดับโลกอย่างเทศกาลภาพยนต์เมืองคานน์ที่จัดขึ้นที่ฝรังเศสทุกปี และกับการได้เป็น ดาราภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกของเค้า(จากรูปแล้วหน้าตานางก็ถือว่าดีใช้ได้เลยนะเนี่น มีออร่าพุ่งๆ)

วันหนึ่ง ขณะที่ Umut กำลังรอรถที่สถานีรถบัสนั้น เค้าได้พบกับใครบางคน ซึ่งเธอคนนั้นก็คือ Adriana Ferreye ซึ่งเธอเป็นนักแสดงสาวชาวบราซิลที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก แต่น่าแปลกที่ Umut ไม่เคยรู้จักหรือพบเห็น

เธอมาก่อน (จะโชคดีส้มหล่น อะไรขนาดน๊านนน)

นี่คือเธอ Adriana Ferreye ดาราสาวชาวบลาซิลที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก เธอคือผู้พาเค้าเข้าสู่วงการภาพยนต์และ ได้ทำให้เค้ามีโอกาสไปเดินบนพรมแดงอีกด้วยเป็นเรื่องตลกมากที่ในตอนนั้น Adriana ไม่สามารถทำให้ Umut เชื่อได้ว่าเธอคือนักแสดงที่มีชื่อเสียง เธอจึงพิสูจน์ด้วยการขอเบอร์เค้าและได้บอกว่าจะโทรหาเค้าในภายหลัง

และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากการพบกันของ Umut และ Adriana ในครั้งนั้น…เส้นทางที่นำพาให้โชคชะตาของ Umut เปลี่ยนไปและเป็นเส้นทางแห่งความโชคดีที่ทำให้เค้าได้ไปเดินอยู่บนพรมแดงในเทศกาลภาพยนต์ เมืองคานน์

สองวันต่อมา Adriana ได้ส่งข้อความถึง Umut ว่าเธอต้องการพบเค้าภายในเวลา 20 นาทีบนพรมแดง ใช่!บนพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานน์ค่ะคุณขา และเมื่อพวกเค้าพบกัน Adriana ได้ชักชวน Umut ให้ไปคัดตัวเป็นนักแสดงในภาพยนต์ใหม่ของ Nicole Kidman (เหมือนรักแรกพบ เจอปุ๊บชวนให้เล่นหนังปั๊บ)

และนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดซึ่งรู้ตัวอีกทีเค้าได้พบว่าตัวเองได้ถ่ายภาพร่วมกับดาราดังบนพรมแดงซะแล้ว

(หน้าตาดีใจหน้าดูเลยนะ ได้ถ่ายภาพร่วมกับสาวๆสวยๆเนี่ย)

อาทิเช่น Will Smith,Nicole Kidman,Fatih Akin, Claduie Cardinale,Rihanna และ Andriana Lima ซึ่งพวกเค้าเป็นเพียงส่วนนึงของผู้มีชื่อเสียงระดับโลกที่เค้าพบที่นี่ และเมื่อเค้าได้พบคนดังเหล่านั้นในเวลาอันสั้น เค้าก็ได้พบกับประสบการณ์ในการเข้าร่วมงานภาพยนตร์เมืองคานน์แทบทั้งหมด ซึ่งไม่มีนักเรียนแลกเปลี่ยนคนไหนจะสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบนี้ได้

ภาพของนักเรียน Erusmus ที่ตื่นเต้นจนเกินเหตุในรูป

“ขอบคุณ Adriana ที่ทำให้ฉันได้เดินโพสท่าเฉิดฉายถ่ายภาพบนพรมแดงท่ามกลางช่างภาพกว่า 300 คน” Umut กล่าว

และเมื่อฉันพบว่า Nicole Kidman ได้อยู่ข้างหลังฉันในวันนั้น มันทำให้หัวใจของฉันพองโตจนแทบจะระเบิดออกมา แค่จินตนาการว่า เรากำลังเดินหาห้องน้ำแล้วได้เดินผ่าน Will Smith สิ! มันจะฟินนนนน ขนาดไหน แต่นั่นก็ยังไม่ใช่เรื่องราวทั้งหมด เพราะปีนีเป็นปีที่เทศกาลภาพยนต์เมืองคานน์ครบรอบ 70 ปี ลองเดาสิแขกพิเศษคนไหนที่ได้รับบัตรเชิญเข้าร่วมปาร์ตี้พิเศษหลังจบงานนี้คือใคร?

Umut เค้าได้บอกกับเราว่าเป้าหมายต่อไปของเค้าคือการได้ไปออสการ์ ด้วยโชคชะตาและความโชคดีของเค้า เราก็หวังว่าอาจจะเป็นโอกาสดีที่ Umut อาจจะสมหวังได้

Umut ได้แชร์ประสบการณ์ทั้งหมดที่เค้าได้รับในการเดินพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานน์ครั้งนั้นผ่านสือโซเชี่ยวมีเดียของตัวเอง และแน่นอนว่ามันเป็นสิ่งที่เค้าพลาดไม่ได้แน่ๆที่จะอวดมันต่อเพื่อนๆของเค้า

วันที่1:เค้าได้เล่าวินาทีที่เค้าได้เดินผ่าน Will Smith

วันที่2: เค้าได้บอกว่าตัวเองได้พบกับ Julianne Moore

วันที่3: เค้าแชร์ว่าเห็น Rihanna

วันที่4: ฉันพบกับ Wilma Elles และได้เบอร์โทรของเธอ (ชักจะเจ้าชู้ป่ะเนี่ยพ่อหนุ่ม)

วันที่5: ฉันได้ถ่ายภาพกับ Fariye Evcen และ Claudie Carniale สำหรับการแถลงข่าวเกี่ยวกับภาพยนต์เรื่องใหม่

วันที่6: ฉันได้เดินบนพรมแดงร่วมกับนักแสดงที่มีชื่อเสียงชาวบราซิล

เค้าทิ้งท้ายแบบตลกๆไว้ว่า เรื่องราวแห่งความสุขทั้งหมดได้จบลง เมื่อสองวันก่อนฉันยังได้เดินบนพรมแดงอยู่เลยแต่ในวันนี้ฉันอยู่ที่บ้านขณะที่คนในครอบครัวของฉันกำลังหลับไหล แต่ฉันกลับกำลังนั่งกินมะกะโรนีที่เหลือๆ ให้ตายซิ

ลองคิดดูเล่นๆสิว่าจะมีใครสักกี่คนที่โชคดีเหมือนกับ Umut Ali kal คนนี้บ้างที่จู่ๆยืนรอรถบัสอยู่แล้วก็ถูกชวนให้ไปเดินบนพรมแดงงานเทศกาลภาพยนต์เมืองคานน์เนี่ย ขนาดดารานักแสดงบ้านเรายังมีแค่ไม่กี่คนเองที่ได้รับเชิญให้ไปร่วมงานนี้ เห็นก็แต่แม่ชมพู่ อารียา ที่ได้ไปซะเกือบทุกปี ถ้าเป็นเราหล่ะที่ถูกเชิญให้ไปร่วมงานระดับโลกแบบนี้จะดีใจขนาดไหน ส่วนตัวแค่ไปร่วมงานแจกรางวัลลูกดีเด่นแถวบ้านยังดีใจจนแทบช็อกแล้วจ้าาาา ถ้าไปงานระดับโลกแบบนี้นมีหวังคงเดินไม่เป็นกันเลยทีเดียว ยิ่งมีตากล้องกำลังจับภาพด้วยแล้ว โอ้ยยย…มีความเขินอายเบาๆ

Source : Onedio

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *